Cách viết báo cáo trận đấu bóng đá

Một trong những chức năng của trọng tài trung tâm sau khi kết thúc trận đấu bóng đá là viết báo cáo trận đấu. Đây là một tài liệu rất quan trọng đối với cả cơ quan quản lý bóng đá và hiệp hội trọng tài, vì tầm quan trọng của nó. Khả năng viết một báo cáo tốt và chính xác là đặc điểm nổi bật của một quan chức trận đấu có năng lực.

Điều gì tạo nên một báo cáo đối sánh tiêu chuẩn?

Thời gian bắt đầu
Thời gian thực tế của trận đấu phải được ghi rõ bao gồm cả thời gian của trận đấu. Thời gian bù giờ vào cuối mỗi hiệp bao gồm cả ngày diễn ra trận đấu cũng phải được đưa vào báo cáo trận đấu.

Tên của cả hai đội
Bóng đá thường được chơi giữa hai đội với neymar money heist các cầu thủ và quan chức riêng của họ. Báo cáo trận đấu thường có tên của cả đội chủ nhà và đội khách. Tên của đội chủ nhà thường được đặt trước.

Tên địa điểm của trận đấu
Tên của địa điểm nơi trò chơi được chơi phải được viết trong báo cáo. Các trận đấu thường được diễn ra trong sân vận động trừ trường hợp sử dụng các cơ sở vật chất khác như sân trường học và sân tập của khách sạn và tổ chức. Trong mọi trường hợp, tên của địa điểm là rất cần thiết. Hành vi của người hâm mộ và quan chức tại các địa điểm diễn ra trận đấu cũng được đưa vào biên bản.

Tên và chức vụ của các quan chức trận đấu
Thường có bốn quan chức trận đấu trong một trận bóng đá tiêu chuẩn. Họ bao gồm – trọng tài trung tâm, trợ lý trọng tài 1, trợ lý trọng tài 2 và trọng tài thứ tư. Mỗi quan chức này có một cột để thêm tên, liên kết, chỉ định và chữ ký của họ. Tên của người phụ trách trận đấu phải được điền vào trong bài viết của bạn.

Thay người, cảnh báo và tiễn
Tất cả sự thay người của cả hai đội phải được ghi vào biên bản trận đấu. Các cảnh báo và hành vi đưa ra cho một trong hai đội cũng phải được ghi lại. Hãy nhớ trình bày rõ ràng hành vi phạm tội của người chơi mà anh ta đã bị cảnh cáo hoặc đuổi khỏi sân như được liệt kê trong Luật của trò chơi.

Sự khác biệt giữa cái sau và cái trước nằm ở việc ghi lại sự việc dẫn đến sự cẩn trọng và bị loại ra ngoài. Khi ghi lại những sự cố này, cần tham khảo ý kiến ​​của các quan chức trận đấu khác để đảm bảo rằng các báo cáo là chính xác nhất có thể.

Điều kiện thời tiết và tình trạng sân
Điều kiện khí hậu có thể dẫn đến việc hủy một trận đấu, đặc biệt là khi thời tiết khắc nghiệt. Mô tả sinh động về tình trạng sân và điều kiện thời tiết phải được đưa vào báo cáo.

Bàn thắng đã ghi
Số bàn thắng ghi được, tên và số áo của cầu thủ ghi bàn thắng phải được ghi chép đầy đủ. Điểm số cuối cùng giữa cả hai đội và người chiến thắng cuối cùng cũng sẽ được tính vào cuộc ghi bàn.

Báo cáo đầy đủ thường được nộp cho cơ quan bóng đá chịu trách nhiệm tổ chức trận đấu thông qua đường bưu điện hoặc email. Thời lượng tiêu chuẩn để gửi thư viết như vậy thường là 48 giờ sau trận đấu. Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các sự cố xảy ra bên ngoài sân thi đấu cũng phải được ghi lại, đặc biệt là trong trường hợp các quan chức của đội đe dọa đối với các quan chức trận đấu. Vào cuối báo cáo, tên, hiệp hội trọng tài và chữ ký của bạn phải được thêm vào báo cáo.