Đánh giá Premiership

Martin Taylor là hậu vệ đã có pha vào bóng thô bạo với Eduardo ở phút thứ 2 của trận đấu và nhận thẻ đỏ xứng đáng. Pha vung chân và xoạc bóng bằng 2 chân đã phải nhận thẻ đỏ trong mùa giải này vì những sự cố như thế này có thể kết thúc sự nghiệp của một cầu thủ và Eduardo nằm ở vị trí cân bằng.

Birmingham chơi với 10 người đã bất ngờ vượt lên dẫn trước nhờ một quả đá phạt tốt của James McFadden khi Mathieu Flamini được cho tiểu sử đặng văn lâm là đã hạ gục anh ta. Quyết định có vẻ khắc nghiệt nhưng Flamini không phải thực hiện thử thách ngay từ đầu.

Manuel Almunia sẽ cảm thấy rằng anh ấy nên làm tốt hơn với quả đá phạt. Arsenal thi đấu phập phù và dồn ép trong hiệp 1 mà không có sự xâm nhập thực sự nào. Cơ hội tốt nhất trong hiệp của họ rơi vào tay Emmanuel Adebayor từ đường chuyền tuyệt vời ở cự ly 50 m của Cesc Fabregas.

Trận đấu của Fabregas đã trở nên quá dễ đoán vì hầu hết các đường chuyền của anh ấy dường như luôn tìm đến Adebayor và chúng rất dễ đọc.

Trong hiệp 2, Arsenal thể hiện mục tiêu nhiều hơn và Theo Walcott trong hiệp 1 đã có một trận đấu ác mộng đã trở thành hiện thực và ghi 2 bàn thắng nhanh chóng để đưa đội bóng của mình vượt lên dẫn trước.

Tưởng chừng như một chiến thắng thường lệ của đội khách cho đến khi Gael Clichy và Mathieu Flamini cứu cánh cho Birmingham ở phút bù giờ thứ 4 bằng lối chơi như nghiệp dư.

Một quả bóng tưởng như vô hại đã đến với Flamini và thay vì chỉ dọn cỗ cho anh ta, anh ta quyết định chuyền một cách ngẫu hứng cho Clichy, người đã để bóng lại và sau đó nhận ra rằng một cầu thủ Birmingham sẽ đến được bóng và anh ta đã giơ chân ra. Anh ta có thể đã nhận được bóng nhưng đó vẫn là một hành động ngu ngốc và trọng tài đã chỉ tay vào chấm phạt đền trước sự phẫn nộ tuyệt đối của đội trưởng William Gallas.